Tải XAMPP Chương Trình Tạo Máy Chủ Web

Hình Nền

XAMPP là một chương trình tạo máy chủ Web (Web Server) mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng, cho phép người dùng phát triển tạo máy chủ phục vụ cho mục đích testing, XAMPP gồm nhiều thứ bạn cần để thiết lập một Web Server là ứng dụng máy chủ (Apache), cơ sở dữ liệu (MySQL) và ngôn ngữ lập trình (PHP)…

Hiện này, mọi người dùng các sản phẩm web cho nhiều mục đích khác nhau. Một hệ thống làm việc có tổ chức, bảo mật dữ liệu, giao diện đơn giản và thiết kế độc đáo là yếu tố đảm đảm bảo sự tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Việc kiểm tra, đánh giá, thử nghiệm hệ thống web và ứng dụng di động cũng đã trở nên phổ biến. Các chuyên gia của công ty test phần mềm phải thực hiện một loạt các thử nghiệm để đảm báo ứng dụng hoạt động chính xác. Chẳng hạn như, test hệ thống, kiểm tra mô-đun, kiểm tra hiệu suất, độ tương thích…

Vì vậy, các chuyên gia đã quá quen thuộc với những công cụ phát triển hệ thống web. Một trong số đó là XAMPP. Đây là phần mềm tạo chương trình máy chủ web đa năng, bao gồm nhiều thành phần như cái tên của nó. Vậy cái tên XAMPP có nghĩa gì? XAMPP được viết tắt của Cross- PlatForm (x), Apache (A), MySQL (M), PHP (P) và Perl (P). Chích xác là cá chữ cái thành cái tên chương trình của XAMPP là toàn bộ hệ thống của nó.

Video hướng dẫn

XAMPP gồm 4 thành phần chính

  • Apache: Phần mềm Web Server của lý và cung cấp nội dung web đến máy tính.
  • MySQL: Mọi ứng dụng Web, dù đơn giản hay phức tạp đều yêu cầu cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu được thu thập. MySQL là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới.
  • PHP: PHP là từ viết tắt của Hypertext Preprocessor. Nó là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, dễ sử dụng và hoạt động hoàn hảo với MySQL. Đây là lựa chọn phổ biến nhất của các nhà phát triển web.
  • Perl: Ngôn ngữ lập trình cao cấp, được sử dụng rộng rãi trong lập trình mạng, quản lý hệ thống…

XAMPP được sử dụng cho một số mục đích như huy động quá trình cài đặt của nhiều các hệ thống cần thiết, và đóng vai trò như một bản điều khiển đơn giản hóa quá trình quản lý MySQL, Apache, Tomcat và nhiều hơn nữa.

Vấn đề là sử dụng PHP, bạn cần cài đặt trực tiếp chương trình PHP và đối với Apache hay thậm chí MySQL cũng vậy. và thủ tục cài đặt cấu hình Apache thì khá là phức tạp. XAMPP được tích hợp sẵn tất cả các thành phần này và đã ở trạng thái sẵn sàng để bắt đầu làm việc.

XAMPP là chương trình tạo máy chủ web, hỗ trợ chạy Web Server không cần tốn nhiều thời gian chi phí thuê hosting domain, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế Web. XAMPP đóng vai trò là môi trường phát triển PHP, phug hợp cho tất cả các nền tảng với các phiên bản PHP mới nhất hiện nay.

Hướng dẫn tải XAMPP

Link tải XAMPP

Hướng dẫn cài đặt XAMPP

Bước 1: Khi tải về các bạn mở file XAMPP sau đó nhấn đúp chuột chọn dòng Run As Administrator.


Cài đặt Xampp

Bước 2: XAMPP sẽ hiện ra menu setup các bạn nhấn next để tiếp tục.

Menu Setup Xampp

Bước 3: XAMPP sẽ hiện tiếp một menu thành phần các bạn muốn có gì chỉ ấn dấu tích vào đó sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Chọn Thành Phần Xampp

Bước 4: Tiếp đó các bạn sẽ chọn ổng cứng cho XAMPP hoạt động và nhấn Next.

Chọn ổ cứngCho Xampp

Bước 5: Đến với bước này các bạn sẽ chọn ngôn ngữ sau đó nhấn Next.

Chọn ngôn ngữ Cho Xampp

Bước 6: Bước này sẽ có một menu cho chúng ta tìm hiểu về XAMPP các bạn có thể bỏ qua phần này bằng việc bỏ dấu tích và nhấn next.

Tìm hiểu về Xampp

Bước 7: các bạn đã hoàn thành cài đặt rồi bây giờ chỉ việc đợi một xíu cho XAMPP tự setup là hoàn thành.

Xampp tự động cài đặt

Bước 8: Sau khi chạy xong các bạn nhấn Finish đê hoàn thành nhé.

Hoàn thành cài đặt XAMPP

Và đây là kết quả sau khi cài đặt xong.

giiao diện chính thức của Xampp

Daynghebinhduong.com cảm ơn bạn đã xem bài viết nếu còn thắc mắc các ban có thể xem lại trên Youtube hoặc Website của daynghebinhduong.com nhé, cảm ơn các bạn.

 

5/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.