Tải DirectX Phần Mềm Tập Hợp Giao Diện API Xử Lý Tác Vụ Video Đồ Họa

Tải Direct

DirectX từ nhà Microsoft là tập hợp các nền tảng công nghệ giúp cho máy tính của bạn chạy và hiển thị các ứng dụng giàu yếu tố đa phương tiện, như đồ họa đầy màu sắc, video, hoạt họa 3d và âm thanh sinh động. DirectX 12 bổ sung một số công nghệ nổi bật giúp bạn chơi nhiều game yêu cầu đồ họa cao, hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh, video được đánh giá là rất nặng máy.

Video hướng dẫn

Tính năng nổi bật của DirectX

Chơi game mượt hơn

Phiên bản DirectX 12 Ultimate được cải tiến rất nhiều, trong đó DirectX được bổ sung thêm rất nhiều tính năng bổ ích và cải thiện hiệu xuất nhanh hơn, chơi game mượt hơn rất nhiều. Cụ thể là các tính năng này bao gồm DirectX Raytracing 1.1, tăng cường hiệu ứng ánh sáng mang đến cho người dùng cảm giác mọi thứ trông như thật.

Hơn thế DirectX 12 Ultimate được nhà phát triển trang bị công nghệ gọi là Variable Rate Shading, giúp render môi trường game ở các độ phân giải khác nhau mà không ảnh hưởng đến tốc độ khung hình và chi tiết vật thể. Các tính năng khác như Sample Feedback làm tăng độ sắc nét vật thể mà không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Tương thích ngược

Phiên bản DX12 (hay DirectX 12) có khả năng tương thích ngược với phần cứng DirectX 11 cũ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng chưa vội phải nâng cấp card đồ họa của mình.

Hỗ trợ chơi game trên hệ thống cấp thấp

DX12 cũng hỗ trợ và hoạt động ổn hơn trên các hệ thống cấp thấp như laptop hay máy tính bảng, mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game trên các thiết bị mượt hơn.

Tương thích với hầu hết các phiên bản Windows

DX 12 là phần mềm hỗ trợ đồ họa miễn phí của nhà Microsoft tương thích với hầu hết hết các phiên bản Windows. Hơn thế, người dùng có thể có thể kết hợp DX12 với Microsoft DirectX Redistributable để xử lý các thành phần đa phương tiện.

Microsoft DirectX Redistributable là một công cụ thiết kế hỗ trợ chạy game ổn định và phát ra các video và audio chất lượng cao.

Hỗ trợ các thiết bị chơi game

DirectX hỗ trợ và cũng là nền tảng đồ họa chính trên các thiết bị chơi game của Microsoft như Xbox, Xbox 360Xbox One.

Ít tác động đến hệ thống

Cuối cùng, DX12 khá nhẹ và rất dễ cài đặt, không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên và đặt biệt là ít tác động đến hệ thống.

Tại sao nên sử dụng DirectX

Đối với nhà phát triển, DX12 cho phép họ có thể khai thác toàn bộ phần cứng máy tính.

Với những người dùng bình thường, về cơ bản DX12 được thiết kế để hiển thị hình ảnh với độ phân giải cao, sắc nét cũng như hỗ trợ game, xem video,…. mượt hơn.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng DirectX

DX12OpenGL được xem là 2 thư viện đồ họa lâu đời nhất hiện nay và được người dùng Windows tin dùng, sau đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến DirectX còn đối với OpenGL các bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết khác của daynghebinhduong.com

Sử dụng DirectX có an toàn không

DirectX là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng, được phát triển bởi Microsoft. Vì vậy công cụ này khá an toàn không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống.

Có thể xóa thư viện trong DirectX

Tốt nhất bạn không nên xóa bất kỳ thư viện nào trong DirectX nhất là System32 và SysWow64. Có thể một số ứng dụng hay game nào đó bạn muốn cài đặt trên hệ thống tạo các thư mục này để hoạt động đúng cách.

Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

DX12 tương thích với tất cả hầu hết các phiên bản của Windows

Làm gì nếu DX12 có lỗi, sự cố

Giả sử khi bạn cài đặt hoặc mở game bất kỳ và trên màn hình hiển thị thông báo liên quan đến DirectX. Trong trường hợp file cài đặt game không tương thích và không chạy trên DirectX. Tất cả những gì bạn cần làm là tải và cài đặt phiên bản DirectX hỗ trợ tự game.

Link tải DirectX

Link tải DirectX

Hướng dẫn cài đặt DirectX

Bước 1: Đầu tiên khi các bạn tải về các bạn vào downloads của máy tính để mở DirectX ra bằng cách nhấp chuột phải và chọn dòng Rus As Administrator.

Khởi Chạy Dx 12

Bước 2: Tiếp đó các bạn sẽ thấy một menu cài đặt của DirectX các bạn tích vào dòng đầu sau đó bấm Next.

Cài Đặt Dx 12

Bước 3: Sau đó sẽ có một menu khác hiện ra các bạn nhấn Next.

Khởi Động Quá Tải Dx 12

Bước 4: Các bạn đợi xíu để cho DirectX cài đặt vào máy tính của các bạn nhé sau đó nhấn Next.

Quá Trình Cài Đặt Dx 12

Bước 5 Tiếp tục sẽ có một menu khác hiện ra các bạn đợi xíu và nhấn Next.

Tải Dữ Liệu Dx 12

Cuối cùng các bạn sẽ có một menu mới hiện ra và như vậy các bạn đã cài đặt hoàn thành DirectX vào máy tính của các bạn.

Hoàn Thành Cài Đặt Dx 12

Và đây là kết quả nè.

Kết Quả Sao Khi Cài Đặt Xong

Lời cuối cùng, daynghebinhduong.com cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem bài viết nếu có gì thắc mắc các bạn có thể xem lại trên Website hoặc Youtube. Cảm ơn các bạn chúc các bạn thành công.

4.9/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.