3 lưu ý về cách tạo Animation trong Powerpoint cho người mới học

3 Luu Y Ve Cach Tao Animation Trong Powerpoint Cho Nguoi Moi Hoc 1

Cách tạo Animation trong Powerpoint sẽ giúp bạn có được bài thuyết trình sinh động hơn, thu hút nhiều sự chú ý và chuyên nghiệp hơn.
Ngoài nắm được cách học các hàm trong excel thì cách tạo Animation trong Powerpoint sẽ giúp bạn có được bài thuyết trình sinh động hơn, thu hút nhiều sự chú ý và chuyên nghiệp hơn.

Ứng dụng Powerpoint nhuần nhuyễn không chỉ mang lại hiệu quả cho những bài thuyết trình mà cũng là cách đơn giản để bạn làm video. Những cách tạo Animation trong Powerpoint có thể áp dụng cho ba loại: hình ảnh, đồ thị và văn bản. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu ứng trong Powerpoint đôi khi cũng phản tác dụng, khiến người xem rối mắt, mất tập trung hoặc cảm nhận sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

1. Cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint quá nhiều, chồng chéo lên nhau

Hiện nay các chương trình Powerpoint đều có hệ thống hiệu ứng vô cùng phong phú, đủ dạng biến thiên về cách chạy chữ, xuất hiện hình ảnh, chuyển slide… Nhưng nếu cách tạo Animation trong Powerpoint sử dụng quá nhiều hiệu ứng trong 1 slide sẽ khiến người xem bị rối mắt, phân tâm.

Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là không nên tham lam sử dụng quá nhiều, chỉnh đủ loại hiệu ứng, không theo quy tắc nào, sử dụng hiệu ứng có tính đồng bộ, nhất quán.

3 lưu ý về cách tạo Animation trong Powerpoint cho người mới học

Hiệu ứng Powerpoint giúp hình ảnh xuất hiện ấn tượng hơn

2. Cách tạo Animation trong Powerpoint căn chỉnh thời gian không hợp lí

Mỗi hiệu ứng tương thích với thời gian khác nhau, nhanh chậm khác nhau, việc căn chỉnh không hợp lí có thể khiến người xem ngủ gật vì đợi chạy hết slide hoặc hoa mắt vì không kịp nhìn những gì vừa chiếu qua.

Chẳng hạn với hiệu ứng chuyển hình ảnh và slide cần nhanh, chữ thì chậm hơn và có khoảng nghỉ để đọc; những hiệu ứng chuyển slide nên có thời gian bằng nhau.

3. Cách tạo Animation trong Powerpoint quá đơn điệu

Đi ngược lại với hai lỗi trên là việc tạo hiệu ứng quá đơn điệu trong Powerpoint hoặc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán.

Dù bạn có thấy một hiệu ứng đẹp đến đâu, nếu dùng quá nhiều lần thì cách tạo Animation trong Powerpoint như vậy sẽ gây cảm giác buồn ngủ cho người xem.

Tóm lại, ứng dụng Powerpoint không hề khó, đặc biệt với các hệ điều hành hiện nay, nút Animation xuất hiện ngay thanh công cụ của Powerpoint. Vấn đề là việc bạn vận dụng như thế nào.

Bạn có thể thực hiện những cách tạo Animation trong Powerpoint theo quy luật cụ thể như theo hướng xoay của kim đồng hồ, cắt dọc ngang, bung ra rồi gom lại… hoặc phá cách sáng tạo riêng nhưng cần có nền chuẩn.

Khi sử dụng Powerpoint để làm video, tức là phải chọn hiệu ứng cho hình ảnh, văn bản và căn thời gian cho mỗi hiệu ứng thì cần chú ý sự nhất quán giữa các slide, tốc độ xuất hiện, biến mất phù hợp không quá chậm cũng không quá nhanh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.